Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn

Sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn

 
 

Mọi người cho rằng muối biển tốt cho sức khỏe hơn muối ăn nhưng thực tế chúng có cùng giá trị dinh dưỡng cơ bản.

Sự khác biệt chính giữa muối biển và muối ăn là nguồn muối và phương pháp chiết xuất, chế biến.

Ăn quá nhiều có thể dẫn đến huyết áp cao và bệnh tim.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://dacsanmien.com/su-ve-cac-loai-rau-dong-hop-va-dong-lanh/

Muối biển và muối ăn được làm như thế nào?

Đúng như tên gọi, muối biển được tạo ra bằng cách làm bay hơi nước biển. Muối còn sót lại sau quá trình bay hơi không được xử lý hoặc xử lý rất ít nên vẫn giữ lại dấu vết của các khoáng chất như canxi, kali và magie. Các tinh thể lớn hơn muối ăn và tạo thêm độ giòn khi rắc lên thức ăn.

 

Ngược lại, muối ăn được khai thác từ các mỏ muối. Muối ăn được xử lý để làm cho nó tinh khiết hơn và mịn hơn, từ đó loại bỏ bất kỳ khoáng chất tự nhiên nào có thể chứa trong đó. Muối ăn sau đó được tăng cường thêm chất phụ gia để ngăn không cho nó kết tụ lại với nhau. Một chất phụ gia quan trọng trong muối ăn là khoáng chất iốt, giúp tạo ra hormone tuyến giáp và do đó góp phần tăng cường sức khỏe tuyến giáp.

Bài viết Tin tức Mẹo Ẩm Thực Cooking Nấu nướng đặc sản vùng miền cập nhập update thường xuyên

Giá trị dinh dưỡng của muối ăn và muối biển là gì?

Natri là một khoáng chất mà cơ thể bạn cần để duy trì chức năng bình thường của cơ và dây thần kinh cũng như cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Natri được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả muối, được tạo thành từ natri clorua. 

 

Cả muối ăn và muối biển đều chứa khoảng 40% natri tính theo trọng lượng. Một số loại muối biển có tinh thể lớn hơn muối ăn nên thường có ít natri hơn trong một thìa muối biển so với một thìa muối ăn do các tinh thể có kích thước khác nhau. Ví dụ, một thìa cà phê muối ăn chứa khoảng 2.360 mg natri so với 2.000 mg trong một thìa muối biển.

Mặc dù 1.500 mg natri mỗi ngày là đủ cho người lớn, nhưng hầu hết mọi người đều có nhiều hơn lượng này: Người Mỹ trung bình tiêu thụ hơn 3.400-mg-natri mỗi ngày. Chế độ ăn nhiều natri có thể làm tăng huyết áp, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này:  https://dacsanmien.com/5-bi-quyet-hang-dau-cua-ban-de-khien-tre-thich-rau/

Lợi ích sức khỏe của muối ăn và muối biển là gì?

Muối ăn được tăng cường iốt, một yếu tố cần thiết để tạo ra hormone tuyến giáp. Cơ thể bạn không thể tự tạo ra iốt, vì vậy nó phải đến từ chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không nhận đủ iốt, cơ thể bạn sẽ không tạo ra đủ hormone tuyến giáp và kết quả là tuyến giáp của các bạn có thể bị phì đại, dẫn đến tình trạng gọi là bướu cổ . Do đó, muối ăn giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ.

Lợi ích của muối biển bao gồm giúp làm dịu tình trạng kích ứng da và bùng phát ở những người bị bệnh chàm khi sử dụng như một phần của bồn tắm nước ấm. Muối biển có hàm lượng magiê cao cũng có thể giúp tăng cường hydrat hóa và giảm độ nhám của da ở những người có làn da khô.

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ là tình trạng phì đại tuyến giáp của bạn . Đó là tuyến ở phía trước cổ, ngay dưới quả táo của Adam.

Nó có thể là một vấn đề tạm thời và sẽ thuyên giảm mà không cần điều trị. Hoặc nó có thể là triệu chứng của một tình trạng tuyến giáp khác, có thể nghiêm trọng, cần được chăm sóc y tế.

Các loại bướu cổ

Vì nhiều thứ có thể làm cho tuyến giáp của bạn sưng lên nên có rất nhiều loại bướu cổ. Một vài trong số đó là:

Bướu cổ đơn giản , xảy ra khi tuyến giáp của bạn không sản xuất đủ hormone. Tuyến giáp phát triển lớn hơn để bù đắp cho điều này.

Bướu cổ địa phương. Đôi khi được gọi là bướu cổ dạng keo, nguyên nhân là do chế độ ăn uống của bạn thiếu iốt . Tuyến giáp của bạn sử dụng iốt để tạo ra hormone. Rất ít người mắc bệnh bướu cổ này ở những quốc gia cho thêm i-ốt vào muối ăn, như Hoa Kỳ.

Bướu cổ lẻ tẻ hoặc không độc hại , thường không rõ nguyên nhân. Một số loại thuốc và tình trạng y tế có thể kích hoạt chúng.

Bướu cổ đa nhân , xảy ra khi các khối u phát triển trong tuyến giáp của bạn.

 

Bướu cổ được mô tả là “độc hại” khi nó liên quan đến bệnh cường giáp . Điều đó có nghĩa là tuyến giáp của bạn sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp . Bướu cổ “không độc hại” không gây cường giáp hoặc suy giáp (không đủ hormone tuyến giáp).

Nguyên nhân bướu cổ và các yếu tố nguy cơ

Bướu cổ không đại diện cho bất kỳ một căn bệnh nào. Chúng có thể hình thành nhanh chóng hoặc rất chậm qua nhiều năm.

Trước khi muối i-ốt được giới thiệu vào năm 1920, thiếu i-ốt là nguyên nhân chính gây ra bệnh bướu cổ ở Mỹ. Bướu cổ vẫn còn phổ biến trên toàn thế giới.

0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x