Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Những Hướng Kiêng Kỵ Của Mệnh Thổ

Với nhiều người phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, thịnh suy của gia chủ. Trong phong thủy bao gồm có năm mệnh, là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong ngũ hành. Vậy trong ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với hướng nào? Trong bài viết hôm nay hãy cùng VINA LAND tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan về mệnh Thổ trong ngũ hành

Là một trong 5 hành trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ), mệnh Thổ là chính biểu tượng của đất trời, hình vuông, màu vàng tượng. Khác với những hành khác, hành Thổ không có một mùa cụ thể nào, đây là khoảng giữa của các mùa, đất trở nên phì nhiêu, màu mỡ do những vật khi cháy sẽ biến thành tro. 

Những người mệnh Thổ thường người sinh năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007,…. 

Mệnh Thổ chính là hành tiêu biểu cho trí thông minh, sự chăm chỉ và công bằng lẽ phải, bên cạnh đó những người mệnh Thổ lại thiếu tính quyết đoán đây chính là khuyết điểm của những người mệnh này.

Tổng quan về mệnh Thổ trong ngũ hành

 • Mệnh Thổ hợp mệnh: Hỏa, Kim, Thổ.
 • Mệnh Thổ khắc mệnh: Mộc, Thủy.

Người mệnh Thổ nên chọn những màu sắc nào cho phù hợp?

Là một trong những vấn đề rất được chú ý trong phong thủy, màu sắc tiêu biểu được chọn dựa vào một quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Nếu lựa chọn tông màu phù hợp với bản mệnh của mình thì sẽ mang lại cho bạn cát lợi và may mắn đến cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp mệnh với mệnh Kim và mệnh Hỏa; tương hợp với mệnh Thổ nên rất hợp với những màu như vàng, đỏ, trắng. Nếu biết cách khéo léo kết hợp các màu sắc này với nhau sẽ gia tăng sự may mắn và thuận lợi cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ tuyệt đối nên tránh những màu như: đen và xanh lá cây. Do đây là các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc nên tương khắc với mệnh Thổ có thể đem lại những điều không may mắn.

Mệnh Thổ hợp – khắc với những mệnh nào? Hướng nào?

Xác định mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh nào? Hướng nào? để có những tính toán giúp bạn có nhiều tài lộc, may mắn.

Mệnh Thổ hợp – khắc với những mệnh nào? Hướng nào?

Mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh nào?

Mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh nào:

 • Mệnh Thổ hợp: Cần xét trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành để xác định mệnh Thổ hợp với những mệnh nào. Ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh theo thứ tự là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim) ở trong ngũ hành. Đặc biệt mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ.

 • Mệnh Thổ khắc: Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được biểu thị như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Mệnh Thổ sẽ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Thổ hợp và khắc hướng nào?

Xác định trong ngũ hành mệnh Thổ hợp và khắc hướng:

 • Mệnh Thổ hợp hướng: Việc chọn hướng rất quan trọng đặc biệt nếu người mệnh Thổ có dự định mua đất hay xây nhà. Việc lựa chọn hướng nhà cần được chú ý do nó giúp người mệnh Thổ thu hút vận khí tốt và đem tài lộc đến cho gia đình. Hướng nhà lý tưởng nhất cho người mệnh Thổ là hướng Nam và hướng Bắc.
 • Mệnh Thổ khắc hướng: Người mệnh Thổ cần chú ý đến các hướng kiêng kỵ bởi các hướng này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều điều không may mắn, sự nghiệp không phát triển. Đó là các hướng: Tây và Đông.

Người mệnh Thổ thích hợp mua nhà, mua đất ở hướng nào?

Với 2 hướng hợp thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn 1 hướng bởi mỗi hướng lại có những ý nghĩa thuận lợi khác nhau đến cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ thích hợp mua nhà, mua đất ở hướng nào?

Nhà hướng Nam

Lựa chọn ngôi nhà hướng Nam hướng hoàn hảo nhất cho người mệnh Thổ. Hướng Nam là hướng biểu tượng cho hành Hỏa không chỉ vậy mà hướng này rất dịu mát vào mùa hè, lại ấm áp vào mùa đông. Gia chủ khi sống trong ngôi nhà hướng Nam sẽ giúp họ thăng tiến không chỉ trong sự nghiệp thăng tiến mà đường tài lộc cũng sẽ đủ đầy.

Nhà hướng Bắc

Dù là hướng hành Thủy mà Thủy khắc Thổ nên người mệnh Thổ khi lựa chọn nhà hướng Bắc sẽ có lợi thế trong nhiều mặt, đường công danh, sự nghiệp thuận lợi, nhiều tài lộc.

Tham khảo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất chi tiết nhất – Hotline 0907 138 283

Lưu ý cần biết khi chọn hướng cho mệnh Thổ

Việc lựa chọn ảnh hướng nhà sẽ ảnh hướng tới tài lộc và vận khí của bạn và gia đình. Vì vậy cần lưu ý cho những người mệnh Thổ khi lựa chọn hướng:

Lưu ý cần biết khi chọn hướng cho mệnh Thổ

 • Người mệnh Thổ cần tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau để xác định hướng phù hợp.
 • Ngoài việc chọn hướng nhà người mệnh Thổ thì việc bày trí đồ đạc, màu sắc ngôi nhà cũng như là các chất liệu cũng cần được quan tâm. Điều này giúp nâng cao vượng khí, may mắn cho gia chủ.
 • Cần quan tâm đến việc bày trí đồ đạc tránh bị lệch hướng. Các không gian trong nhà cần được hài hòa với nhau.

Những hướng nên kiêng kỵ của mệnh Thổ

Ngoài việc để tâm xem mình hợp với hướng nào thì mệnh Thổ còn cần lưu ý khi chọn hướng nhà. Người mệnh Thổ cần chú ý tránh chọn nhà hướng Đông và Tây đây là 2 hướng rất quan trọng đối với người mệnh Thổ, vì đây là hướng đại kỵ với bản mệnh, cụ thể:

Những hướng nên kiêng kỵ của mệnh Thổ

 • Hướng Tây: Đây là hướng tương khắc với bản mệnh Thổ vì vậy nên tránh xây nhà, chọn hướng bàn làm việc hoặc kê giường ngủ hướng Tây. Việc lựa chọn hướng nhà này sẽ khiến bạn không thể phát triển, sức khỏe suy yếu.
 • Hướng Đông: Cũng là hướng tương khắc với mệnh Thổ. làm cho mệnh Thổ bị đốt hết năng lượng, sức khỏe suy giảm, tài lộc không còn như lúc đầu. Người mệnh Thổ tuyệt đối tránh lựa chọn làm nhà, bàn làm việc hướng Đông.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của VINA LAND về mệnh Thổ hợp hướng nào mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin có ích cho những ai đang quan tâm về phong thủy. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH SÀN BẤT ĐỘNG SẢN VINA LAND

 • Địa chỉ: Số 78, Đường Song Hành, Quốc Lộ 1A, Khu Đô Thị Mới Hồng Loan 5C, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
 • Số điện thoại: 0907 138 283
 • Email: vinalandcantho@gmail.com
 • Website: vinaland.co
0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x