Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Top 9 Tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 9 Tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức từ thiện được thành lập và phát triển với những cách thức hoạt động khác nhau nhưng chung quy lại đều có một mục đích chung cao cả đó là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, giới thiệu việc làm, chia sẻ với cộng đồng… Hiện nay có vô vàn tổ chức tình nguyện hoạt động theo phạm vi khu vực và trên cả nước. Dưới đây, Topdanhgia xin chia sẻ với bạn những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh – nơi mà bạn có thể tìm đến để cùng chia sẻ tấm lòng của mình đến những với những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

1

Quỹ nhịp tim Việt Nam

Quỹ nhịp tim Việt Nam là tổ chức từ thiện hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước, chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã có lịch sử hoạt động bền bỉ trong suốt hơn 10 năm qua vì một mục tiêu chung đó là nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ kinh tế từ các tổ chức, các cá nhân để trả chi phí mổ tim cho trẻ em. Có tới 98% trẻ em sau khi nhận được sự giúp đỡ của Quỹ đã hồi phục sức khỏe một cách hoàn toàn, tiếp tục vững tin vào hành trình đi đến tương lai.

Ngoài việc giúp mổ tim, Nhịp Tim Việt Nam còn đưa đoàn đi khám sàng lọc tại các tỉnh thành để phát hiện ra trẻ em cần mổ tim để có thể cứu các em sớm nhất có thể; giúp đỡ các gia đình nghèo, quan tâm, chăm sóc trẻ sau mổ và cấp học bổng để hỗ trợ các em học giỏi với hy vọng các em sẽ trở thành nhân tài trong tương lai và giúp đỡ lại cho nhiều người khác.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 14E21 Thảo Điền,P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Điện thoại: 028 3827 8787

Email: info@vinacapitalfoundation.org

Website: http://heartbeatvietnam.org/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/nhiptimvietnam/

2

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity được thành lập từ năm 1992 nhằm mục tiêu chính là giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện, cùng một sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Trong suốt những năm hoạt động, tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity vẫn luôn giữ vững mục tiêu theo đuổi ấy. Các chương trình của Saigon Children’s Charity tập trung chủ yếu ở miền Nam Việt Nam, bao gồm khu vực TP. Hồ Chí Minh và những vùng phụ cận, mở rộng đến biên giới Campuchia.

Saigonchildren hoạt động thông qua bốn chương trình chính: xây trường ở vùng nông thôn, trao học bổng cho học sinh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên, và giúp đỡ trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp. Nhờ những hoạt động của Saigonchildren mà có khá nhiều trẻ em được đến trường từ đó trang bị cho mình nhiều kiến thức hữu ích để trở thành một công dân tốt.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo,P. 7, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 028 3930 3502

Email: scc@saigonchildren.com

Website: http://www.saigonchildren.com/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/Saigonchildren/

3

Đoàn từ thiện Minh Tâm – Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh

Đoàn từ thiện Minh Tâm thuộc Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh là tổ chức từ thiện nổi tiếng tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Đoàn từ thiện Minh Tâm được Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh quyết định thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2007. Đoàn tự thiện này tồn tại với mục tiêu họat động là tất cả vì người nghèo. Đoàn từ thiện Minh Tâm chính là chiếc cầu nối giữa hai bờ yêu thương: những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái và những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trong suốt năm tháng hoạt động của mình hội đã góp phần vào việc chăm lo đời sống của nhiều mảnh đời khó khăn, kém may mắn. Từ đó giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn và đặc biệt để họ cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng và để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 106 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: 0283 920 0862

Fanpage: https://www.facebook.com/tuthienminhtam

4

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức này là tập thể y bác sĩ có tấm lòng nhân ái của các đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh. Những y bác sĩ này thường xuyên kêu gọi các cá nhân, nhà hảo tâm và các tổ chức quyên góp cho những trẻ em mắc những khiếm khuyết về miệng mà không có tiền phẫu thuật.

Hàng năm, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức mổ mắt miễn phí cho khoảng 3.000 trẻ em, mổ dị tật bẩm sinh cho khoảng 1.000 trẻ em, phẫu thuật nụ cười cho khoảng 2.000 trẻ em. Ngoài ra, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1,5 triệu người dân sinh sống tại các huyện nghèo trên toàn quốc mỗi năm.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 145 Paster, P.6, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0246 263 1976

Email: hoitttvn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thaythuoctrevietnam/

5

Quỹ Từ thiện Bông Sen

Quỹ Từ thiện Bông Sen được thành lập năm 2018, là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Qũy từ thiện tình thương này là quỹ từ thiện có chi phí quản lý bằng 0. Có nghĩa là toàn bộ số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm về Tổ chức Qũy từ thiện tình thương đều được chuyển hoàn toàn 100% cho các dự án từ thiện hay những đối tượng thụ hưởng cụ thể.

Quỹ Từ thiện Bông Sen chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young. Trong suốt 3 năm từ 8/2012 đến 8/2015, Quỹ đã nhận được tới 8.154 lượt đóng góp của các nhà hảo tâm với số tiền 18.606.834.713 VNĐ cùng rất nhiều hiện vật, thực phẩm và mặt bằng khác.

Để trang trải mọi hoạt động của Quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành phải tự lo liệu kinh phí hoạt động. Để phân biệt, số tiền dành để chi cho kinh phí hoạt động gọi là tiền phương tiện hay Quỹ Phương Tiện, chỉ những nhà sáng lập hoặc thành viên điều hành hoặc thân hữu của họ mới được phép đóng góp số tiền phương tiện này. Để chắc chắc đủ kinh phí hoạt động, một nhóm đối tác của Quỹ tên là nhóm Phương Tiện được lập ra để lo liệu kinh phí hoạt động.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM

Điện thoại: 0283 910 7612

Email: tuthientinhthuong@gmail.com

Website: quybongsen.org

Fanpage: https://www.facebook.com/quytuthienbongsen/

6

Lớp học tình thương Hòa Hảo

Lớp học tình thương Hòa Hảo là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức từ thiện giáo dục này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các sinh viên tình nguyện giảng dạy và các nhà hảo tâm giúp đỡ tài chính. Mọi công sức của lớp học đều nhằm mục đích đem lại nguồn trí thức quý giá cho trẻ em, thanh thiếu niên cơ nhỡ, những người chưa có công ăn việc làm và không được học hành đầy đủ.

Lớp học tình thương Hòa Hảo nơi mang con chữ đến với trẻ em nghèo. Nơi đây không chỉ mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo mang con chữ đến với các em mà còn chăm lo đến cuộc sống hằng ngày của những trẻ nhỏ kém may mắn. Với những điều ý nghĩa ấy hy vọng lớp học luôn nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của nhiều mạnh thường quân để lớp có thể duy trì hoạt động của mình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 166 Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 0902 409 149

Fanpage: https://www.facebook.com/lophoctinhthuonghoahao/

7

Mái ấm Thiên Ân

Mái ấm Thiên Ân tạo cơ hội cho trẻ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nền giáo dục toàn diện và phù hợp, giúp trẻ phát triển hết tiềm năng, có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn lên vui sống tự lập và hòa nhập xã hội”…Vượt qua bóng tối nhờ giáo dục” là tầm nhìn mang tính định hướng cho mục tiêu thành lập cũng như mọi hoạt động của Mái ấm Thiên Ân trong suốt 15 năm qua.

Xác định rõ giáo dục là phương tiện cốt lõi, là con đường chính yếu giúp người khiếm thị lấy lại nhân vị, vượt qua rào cản, vươn lên vui sống tự lập và hòa nhập xã hội. Các thầy cô, nhân viên, tình nguyện viên của Mái ấm luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em được tiếp cận với mọi cơ hội học tập phù hợp và hiệu quả, giúp các em phát huy hết khả năng của mình.

Mục tiêu của Mái ấm Thiên Ân là các em học sinh sau khi ra trường hoàn toàn có thể sống tự lập, hòa nhập với xã hội, có công việc ổn định, tự nuôi sống bản thân, gia đình và không là gánh nặng cho xã hội. Nên khi đến với trung tâm các em được học các kỹ năng đặc biệt của người khiếm thị, học văn hóa, học nghề.

Khi các em mới vào mái ấm, các em sẽ được học các lớp phục hồi chức năng như:

  • Cách đọc, viết và sử dụng chữ nổi (chữ Braille) nhằm tạo nền tảng để các em học các lớp cao hơn.
  • Cách sử dụng máy tính của người khiếm thị nhằm phục vụ tốt cho việc học tập và công việc sau này.
  • Định hướng di chuyển, cách người khiếm thị cầm gậy đi lại ngoài đường nhằm giúp các em tăng khả năng tự lập, tự tin.
  • Các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, giặt ủi quần áo, dọn dẹp nhà cửa… giúp các em có khả năng tự chăm sóc bản thân, vui sống tự lập.

Sau 15 năm hoạt động, Mái ấm Thiên Ân đã có hơn 110 em ra trường sống tự lập, có công việc ổn định. Có những em trở thành giáo viên, có em trở thành chủ tịch các hội người mù tại địa phương, có em trở thành chuyên viên matxa, có em đi chơi đàn tại các quán trà…

Đặc biệt có những em phát triển trên con đường thể thao, trở thành vận động viên quốc gia đi tham gia các giải trong nước và quốc tế. Các thầy cô, nhân viên và các tình nguyện viên vẫn đang đồng hành cùng các em học sinh Thiên Ân viết lên nhưng chuyến hành trình xuyên bóng tối.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0283 847 2406 & 0908 363 040.

Email: matavn@gmail.com

Website: http://www.maiamthienan.org/vi/home.html

8

The Green Bamboo Project - Mái Ấm Tre Xanh

Mái ấm ấm tre xanh được thành lập năm 1994 bởi Hiệp hội phúc lợi trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (một tổ chức phi lợi nhuận). Trong 26 năm, Mái Ấm Tre Xanh đã chăm sóc và che chở cho một số thanh niên dễ bị tổn thương nhất ở TP.HCM, cũng như hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em nghèo hơn thông qua các dự án phát triển dựa vào cộng đồng của tổ chức.

Các dự án và chương trình của The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh sẽ bao gồm: Bếp Tre Xanh, thư viện Cộng đồng Tre Xanh, các lớp Kỹ năng, lớp học tiếng Anh và một dự án, Phòng chống lạm dụng trẻ em mới. Mái ấm tre xanh vẫn sẽ là điểm kêu gọi đầu tiên cho trẻ em thoát khỏi bạo lực, lạm dụng và bóc lột, và mạng lưới rộng khắp của chúng tôi đảm bảo rằng bất kỳ đứa trẻ nào đến trung tâm của chúng tôi tìm kiếm sự giúp đỡ đều sẽ nhận được nó từ chúng tôi, hoặc sẽ được hướng tới ai đó có thể Cứu giúp.

Mái Ấm Tre Xanh cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, thanh thiếu niên viện trợ và trẻ em và thanh thiếu niên di cư trong việc mua tài liệu pháp lý, đào tạo nghề và tiếp cận với chương trình giảng dạy chính thức, cũng sẽ tiếp tục cung cấp các buổi tập huấn và hội thảo tại cộng đồng với mục đích để biến đổi cộng đồng địa phương của chúng tôi thành một môi trường an toàn cho tất cả những người trẻ tuổi. Cuối cùng, CẢM ƠN BẠN với tất cả bạn bè và những người ủng hộ The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh quá khứ và hiện tại, những người đã giúp tổ chức và các chàng trai của chúng tôi trong những năm qua.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 40/34 Calmette street, Đường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 0283 821 0199

Fanpage: https://www.facebook.com/maiamtrexanh/

9

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 10 năm 1998. Hội là một tổ chức phi chính phủ, là nơi tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái cùng tham gia hoạt động để giúp đỡ những người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tuy có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh nhưng luôn hy vọng huy động được mọi tiềm năng của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập với cộng đồng xã hội. Đồng thời, Hội còn có nhiệm vụ mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo và từ thiện.

Trong suốt thời gian hoạt động của mình, hội luôn động viên, tạo điều kiện cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tự khắc phục khó khăn và phát huy những khả năng riêng để hòa nhập với cộng đồng và đóng góp cho gia đình và xã hội. Đồng thời, hội còn đề xuất và kiến nghị với Nhà Nước ban hành, bổ sung các chánh sách và văn bản pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người khuyết tật và trẻ mồ côi

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: 0283 827 3045

Email: trunguonghoi.asvho@gmail.com

Website: http://nguoikhuyettathcm.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoibaotrovietnam/

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x