Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Bí quyết để pin điện thoại không bị chai

Điện thoại sau khi sử dụng một thời gian thường bị chai pin, khiến cho việc sử dụng điện thoại của bạn bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để cho pin điện thoại không bị chai? Hãy cùng tham khảo 9 bí quyết sử dụng pin điện thoại không bị chai trong bài viết dưới đây nhé! 

Luôn giữ điện thoại ở 20% – 30% pin 

Một trong những cách để pin điện thoại không bị chai là luôn duy trì pin ở mức trạng thái từ 20% – 30%. Khi pin về trạng thái này, bạn không nên tiếp tục sử dụng mà hãy sạc pin để đảm bảo điện thoại không bị chai pin.

Không sạc pin đầy 100%

Không nên sạc đầy pin 100% để không bị chai pin. Nghe có vẻ vô lý nhưng việc sạc đầy pin 100% sẽ không tốt cho các dòng pin lithium-ion. Mức pin lý tưởng được khuyên dùng đối với loại pin này là vào khoảng 80% -90%. Đây là mức pin giúp điện thoại vừa duy trì được độ bền vừa giữ được tuổi thọ lâu nhất.

>>>Xem ngay: Cách sạc pin điện thoại đúng cách 99% làm sai

Bí quyết để pin điện thoại không bị chai 

Màn hình là một trong những thành phần tiêu thụ năng lượng nhiều nhất trên điện thoại. Bằng cách giảm độ sáng của màn hình xuống một mức thấp hơn, bạn có thể giảm tiêu thụ năng lượng và kéo dài thời lượng pin.

Tắt chức năng Bluetooth, Wi-Fi, GPS khi không sử dụng

Bluetooth, Wi-Fi và GPS liên tục quét và kết nối với các thiết bị và mạng xung quanh. Điều này tiêu tốn nhiều năng lượng. Bạn nên tắt chúng khi không sử dụng để giảm tiêu thụ pin.

Vô hiệu hóa đồng bộ dữ liệu tự động

Các ứng dụng và dịch vụ thường đồng bộ dữ liệu tự động với máy chủ, gửi và nhận dữ liệu liên tục. Vô hiệu hóa đồng bộ dữ liệu tự động hoặc thiết lập nó chỉ thực hiện trong khoảng thời gian cố định sẽ giúp giảm tiêu thụ pin.

Tắt các thông báo không cần thiết

Các thông báo từ ứng dụng và trò chơi có thể làm gián đoạn và làm giảm thời lượng pin. Tắt thông báo không cần thiết hoặc thiết lập chế độ rơi vào im lặng sẽ giúp tiết kiệm pin.

>>>Xem thêm: TOP điện thoại Samsung Galaxy A giá rẻ được nhiều người yêu thích

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có chế độ tiết kiệm pin tích hợp. Kích hoạt chế độ này giúp giảm hiệu suất và hạn chế hoạt động một số chức năng không cần thiết, nhưng lại kéo dài thời lượng pin.

Tắt tính năng đồng hồ và thời tiết trên màn hình chờ

Một số điện thoại hiển thị đồng hồ và thông tin thời tiết trên màn hình chờ. Mặc dù nhỏ nhưng chúng cũng tốn năng lượng không ít đó!

Cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các cải tiến và sửa lỗi, bao gồm cả hiệu suất và tối ưu hóa pin. Hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại của mình để tận dụng những cải tiến đó.

Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin điện thoại. Vì thế,hãy tránh để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh.

Sạc pin đúng cách

Sử dụng bộ sạc chính hãng và tránh sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc. Hãy luôn sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại hoặc bộ sạc được chứng nhận và đảm bảo chất lượng. Các bộ sạc không chính hãng có thể gây ra sự không ổn định trong quá trình sạc và khiến pin bị chai nhanh hơn. 

Không vừa sạc vừa sử dụng 

Dù bạn có thể sử dụng điện thoại trong quá trình sạc, tuy nhiên, việc này có thể làm tăng nhiệt độ của thiết bị và gây áp lực lên pin. Điều này có thể dẫn đến chai pin và thời lượng pin giảm đi. Vì vậy, hạn chế việc sử dụng điện thoại trong quá trình sạc để giúp pin không bị chai.

Bên cạnh đó, khi điện thoại không hoạt động, nó sẽ không tiêu tốn năng lượng ngoài việc sạc pin, giúp tăng hiệu quả sạc và giữ cho pin không bị chai.

Sạc pin đầy đủ

Để kéo dài tuổi thọ pin, hãy chắc chắn sạc pin đầy đủ trước khi bắt đầu sử dụng điện thoại. Sạc pin đủ sẽ giúp cung cấp năng lượng đầy cho điện thoại và tránh sạc lại nhiều lần trong một ngày, giảm thiểu tác động lên tuổi thọ pin.

Tổng kết 

Trên đây là một số bí kíp giúp pin điện thoại không bị chai. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn sử dụng pin điện thoại đúng cách. 

0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x