Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay đúng cách

Hiện nay, khóa cửa vân tay được sử dụng phổ biến nhờ những tính năng bảo mật và tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Trong bài viết này, Hệ thống Khóa cửa điện tử Vinlock sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng khóa cửa vân tay đúng để đảm bảo an ninh tốt nhất cho căn nhà của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

Giới thiệu về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một thiết bị an ninh ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép người dùng mở cửa chỉ bằng cách đặt ngón tay lên bộ phận cảm biến của khóa. Lúc này, hệ thống sẽ quét và lưu trữ thông tin về vân tay đó trong bộ nhớ của khóa và sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để xác định tính xác thực của người dùng. Nếu dấu vân tay trùng khớp với dữ liệu đã lưu trữ trước đó, cửa sẽ được mở ra.

KHÓA SAMSUNG 538 LẮP ĐẶT TẠI NHƠN TRẠCH, TỈNH ĐỒNG NAI

Với khóa cửa vân tay, bạn sẽ không cần mang theo chìa khóa hoặc nhớ mã số để mở cửa. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là đặt ngón tay lên khóa và cửa sẽ mở ra chỉ trong vòng vài giây. Điều này không chỉ nhanh chóng và tiện lợi mà còn đảm bảo tính bảo mật cao hơn so với các phương pháp mở cửa khác do dấu vân tay là độc nhất và rất khó để giả mạo. 

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay

Hướng dẫn về vị trí lắp đặt

Khi chọn vị trí lắp đặt khóa cửa vân tay cần đảm bảo được hai yếu tố như sau:

  • Nơi lắp đặt là nơi ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cực đoan của thời tiết hoặc tác động xấu từ môi trường bên ngoài: tránh được mưa, nắng; không tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt cao như bếp lò, ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp,…; nơi thoáng mát, ít bụi bẩn;….
  • Đảm bảo khóa cửa vân tay được đặt ở một vị trí thuận tiện để người dùng có thể dễ dàng đưa ngón tay vào mở khóa.

Hướng dẫn về việc thêm và xóa dấu vân tay

Bạn có thể thực hiện thêm và xóa dấu vân tay trực tiếp trên khóa hoặc thông qua ứng dụng di động đối với các dòng khóa có kết nối thông minh với smartphone. Mỗi dòng khóa hay thương hiệu khóa sẽ có cách thêm/xóa dấu vân tay khác nhau. Tuy nhiên dù là loại khóa nào thì bạn cũng cần đảm bảo:

  • Khi thêm hoặc xóa dấu vân tay, người dùng nên làm sạch tay mình trước khi đặt ngón tay lên khóa. Cần tránh tay bị ướt hoặc bẩn vì điều đó có thể làm giảm độ chính xác của khóa.
  • Khi thêm dấu vân tay, người dùng cần đặt cùng một ngón tay và cùng một phần của ngón tay lên khóa cửa vân tay trong vài lần để đảm bảo tính chính xác và nhận dạng thông tin tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa vân tay

KHÓA CỬA VÂN TAY: LẮP ĐẶT SHP-DH538 TẠI QUẬN 7, TP.HCM

Khi sử dụng vân tay để mở khóa, bạn nên ngón tay lên khóa cửa một cách nhẹ nhàng và ổn định. Điều này sẽ giúp cảm biến vân tay xác định đúng dấu vân và tăng độ chính xác trong quá trình nhận dạng. 

Cần tránh chuyển động quá nhanh vì tốc độ đặt tay nhanh có thể làm khóa không kịp nhận diện vân tay của bạn. Đồng thời cũng không nên ấn vân tay quá mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa. 

Nếu khóa cửa vân tay không nhận dạng được dấu vân tay của bạn, hãy thử lau sạch cảm biến bằng một khăn mềm và đảm bảo rằng ngón tay đã khô và sạch trước khi thử lại.

Hướng dẫn về bảo mật

Khóa cửa vân tay được coi là có độ bảo mật cao vì không dễ dàng bị sao chép hay mất đi. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần đảm bảo rằng không làm lộ dấu vân tay của mình ra bên ngoài.

Nếu trong trường hợp bạn phát hiện bất kỳ sự thay đổi hoặc gian lận nào trong việc sử dụng khóa cửa vân tay, cần ngay lập tức thay đổi mật khẩu hoặc thông báo cho đơn vị cung cấp khóa để được hỗ trợ xử lý.

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

Ngoài những hướng dẫn ở trên, trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay bạn cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau đây để đảm bảo khóa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất:

  • Vệ sinh khóa cửa vân tay thường xuyên: Để khóa nhận diện vân tay chính xác, bạn cần cần đảm bảo khóa luôn trong tình trạng sạch sẽ, không bị bám mồ hôi tay, bụi bẩn hoặc bất kỳ chất nào khác khác gây ảnh hưởng đến bề mặt của khóa. Ngoài ra, hãy chú ý kiểm tra khóa hàng ngày để kịp thời xử lý trong các trường hợp khóa bị dính mưa, ẩm ướt,…
  • Chỉ sử dụng ngón tay sạch và khô: Khi sử dụng khóa cửa vân tay, người dùng cần chắc chắn rằng ngón tay của bạn sạch và khô. Việc sử dụng khóa vân tay với ngón tay ướt hoặc bẩn có thể làm giảm tính chính xác và độ nhạy của hệ thống.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của khóa cửa vân tay, bạn nên bảo dưỡng khóa định kỳ. Để làm được điều này, người dùng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của đơn vị bán hàng đã cung cấp khóa cửa điện tử. 
  • Kiểm tra và thay pin định kỳ: Khóa cửa vân tay thường sử dụng nguồn điện pin. Do đó, người dùng nên kiểm tra và thay pin định kỳ để đảm bảo hoạt động liên tục của khóa. Khi thay pin, người dùng nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo pin được lắp đúng cách.
  • Cài đặt thêm bảo mật mã PIN: Ngoài việc sử dụng vân tay, hầu hết khóa cửa vân tay trên thị trường hiện nay còn được trang bị thêm chức năng mở khóa bằng mã PIN. Bạn nên cài đặt một mã PIN mạnh và bảo mật cao để sử dụng mở khóa trong các trường hợp hy hữu không thể sử dụng dấu vân tay. 

Những hướng dẫn và lưu ý trên sẽ giúp người dùng sử dụng khóa cửa vân tay đúng cách. Nhờ vậy tăng cường tính bảo mật và độ nhạy của khóa, đồng thời duy trì độ bền và hoạt động ổn định của khóa cửa vân tay trong một thời gian dài.

0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x