Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Top 10 viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão nhiều người con đang mang tiếng bất hiếu. Nhưng nếu để cha mẹ cô quạnh trong bốn bức tường suốt cả ngày không thể chăm sóc được đến nơi đến chốn khiến họ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình liệu có phải là họ bất hiếu vạn lần hay không? Giờ đây khi xã hội phát triển các trung tâm, viện dưỡng lão đã không còn là khái niệm quá đỗi khắt khe như trước nữa. Thế nên nhiều cụ già đã tự nguyện đăng kí vào ngôi nhà chung ấy đến những giây phút cuối đời. Thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn như thế biết tìm đâu một địa chỉ uy tín bây giờ? Đừng lo hãy để TOPDANHGIA đưa ra một vài gợi ý giúp bạn yên tâm nhé!

ADS By Google

1

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Ban Ái Hữu nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội từ thiện ra đời tại Sài Gòn năm 1946, quy tụ giới sân khấu và các nhà báo, nhà phê bình sân khấu do các nghệ sĩ Trần Hữu Trang, Phùng Há, Năm Châu… sáng lập. Năm 1981, Ban Ái Hữu trở thành một Ban của Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh hoạt của anh chị em làng nghề không kể tuổi tác, hội viên hay không. Tuy nhiên Ban Ái Hữu chỉ có thể kết nạp hội viên tại TP. Hồ Chí Minh do điều kiện hoạt động còn hạn chế. Ban Ái Hữu nghệ sĩ dưới sự điều hành và quản lý của đạo diễn sân khấu – Phó Chủ tịch Hiệp hội Sân khấu đồng thời là Trưởng ban Ái Hữu TP Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Hồng Dung đang quản lý khu dưỡng lão nghệ sĩ. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ và Hội đồng nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh.

Khu dưỡng lão nghệ sĩ hiện cưu mang gần 30 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời nay sống trong điều kiện khó khăn về mặt tài chính và tinh thần. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ hiện bị giải tỏa, các ngôi mộ trang nghiêm dành riêng cho những nghệ sĩ Việt Nam chân chính bị bốc và hỏa táng, những hũ cốt bị chuyển đi, chấm hết một di tích hơn 60 năm.

Hội đồng nghệ sĩ hiện đang cưu mang hơn 100 nhân khẩu nghệ sĩ và những con người một thời cống hiến đời mình cho sự nghiệp cải lương nước nhà hiện đang sống ngoài đường, trong các khu nhà ổ chuột, dưới gầm cầu mang gánh nặng gia đình nhưng không đủ điều kiện xét duyệt để được sống trong khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8
 • Địa chỉ: 314/65 Âu Dương Lân, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 091 314 58 52
2

Viện an dưỡng Damoca

Viện an dưỡng Damoca (trực thuộc Công ty TNHH Đức Thanh Tâm) tọa lạc trong không gian thoáng đãng, rộng rãi với vườn cây xanh mát, hồ nước rộng lớn, là môi trường sống an lành để các cụ tận hưởng niềm vui ở tuổi xế chiều.

Tại Viện Damoca, các cụ sẽ được dùng 4 bữa ăn/ngày. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng cụ. Có đội ngũ bác sĩ, y sĩ trực thuộc 24/24 để thăm khám sức khỏe và dấu hiệu sinh tồn. Đối với các cụ có sức khỏe yếu sẽ được các nhân viên hỗ trợ bón thức ăn, vệ sinh cá nhân một cách tận tình. Ngoài ra, còn có phòng vật lý trị liệu để nâng cao sức khỏe.

Khuôn viên rộng rãi, hồ nước xanh mát để các cụ hưởng trọn cuộc sống an nhiên. Với tôn chỉ “Daddy, Mommy Care”, nhân viên ở đây chung sống vui vẻ, yêu thương các cụ và tận tâm như những người con. Để một phần bù đắp những tình cảm gia đình mà các cụ luôn mong muốn, hỗ trợ một phần trách nhiệm cho những người con yêu thương cha mẹ nhưng không đủ thời gian, điều kiện để chăm sóc.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

DAMOCA – Daddy Mommy Care

Địa chỉ: 990 Lê Văn Lương, tổ 2, ấp 3. Xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0977 775 609 – 0903 339 936

Email: phamhoai30031999@gmail.com – Ctyducthanhtam@gmail.com

Website: Damoca.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DLDAMOCA/

3

Trung tâm nuôi dưỡng - Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc

Trung tâm bảo trợ người già và người khuyết tật Thạnh Lộc nằm trong một ngõ nhỏ, đường trải cát thuộc đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Cái tên trung tâm khá là đơn giản nhưng đôi khi vẫn bị gọi tên nhầm theo trí nhớ của người dân nơi đây như “trung tâm chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc”.

Hiện nay nhân số tại đây có khoảng 441 người bao gồm 103 nhân viên và 338 người được chăm sóc. Trên giấy tờ thì vậy nhưng các cá nhân còn đủ sức khỏe, còn khả năng lao động đều tự nguyện tham gia giúp đỡ các nhân viên chăm sóc cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đối tượng chính mà trung tâm tiếp nhận là những người già bại liệt, mất khả năng tự chăm sóc, lang thang cơ nhỡ từ nơi khác đến không tìm được người thân. Ngoài ra còn các đối tượng khác ở nhiều lứa tuổi nhưng có một điểm chung là mất khả năng tự chăm sóc bản thân, từ đó mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng – bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
 • Địa chỉ: số 3E, khu phố 3 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3716 1302 & (028) 3716 1303
 • Email: thanhloc.sldtbxh@tphcm.gov.vn
 • Website: http://trungtamthanhloc.gov.vn/gioi-thieu
4

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt nơi đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. Hiện tại ở đây vẫn đang nuôi dưỡng 137 cụ trên 70 tuổi.

Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến hiện đang làm trụ trì của chùa với mong muốn khi các cụ về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về chăm sóc, phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được. Thời gian đầu, để có đủ chi phí cho việc chăm sóc tốt cho các cụ, các Ni sư trong chùa đã làm thêm rất nhiều việc như bán xôi, bán hủ tiếu chay, nhang… đến việc nhận nấu đồ chay cho các gia đình phật tử có đám, tiệc… Mỗi ngày các sư cô và phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày như bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt… Khi các cụ qua đời đều được nhà chùa lo hậu sự chu tất.

Chính từ ý nghĩa nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và các cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Chùa Lâm Quang
 • Địa chỉ: 117/70H Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38549467
 • Website: http://www.hta.org.vn/thong-tin-hta/chua-lam-quang-noi-nuong-tua-cua-cac-cu-gia-neo-don-3404.html
5

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn nằm ở địa chỉ 469, Nơ Trang Long (nối dài), phường 13. quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Nhà dưỡng lão được thành lập từ năm 1997, hiện đang được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý. Đến nay nhà dưỡng lão đang cưu mang hơn 60 cụ bà trên 70 tuổi không có người thân, không nơi nương tựa. Trong đó có 27 bà do sức khỏe quá yếu không thể đi lại nên mọi sinh hoạt đều phải có người chăm sóc. Các Sơ và một số giáo dân tại khu vực là những người tình nguyện làm việc cho nhà dưỡng lão nhưng công việc cũng khá nhiều nên phải thuê thêm người giúp đỡ.

Đến nay, trung tâm đã được nhiều mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ bằng hình thức thiện nguyện nên đã phần nào giảm bớt được gánh nặng cho phía Tu viện.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn
 • Địa chỉ: 469 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3805 5477
6

Nhà dưỡng lão Nhân Ái

Trong xã hội phương Đông người cao tuổi được quý trọng và những kinh nghiệm của họ được coi như gia sản văn hóa hướng dẫn cho các thế hệ sau. Số người cao tuổi ngày càng tăng nhưng cơ chế đáp ứng nhu cầu chăm sóc người già, người bệnh tật lại bị bỏ ngỏ. Chia sẻ lòng thương cảm của Chúa và những ưu tư của giáo hội đối với người già đau khổ, neo đơn, bệnh tật, chị em hội Dòng Mẹ Nhân Ái muốn dành trọn cuộc sống tận hiến giúp đỡ người già khốn khổ, bị bỏ rơi.

Từ đó, hội đã tiếp đón các cụ để phục vụ, chăm sóc các cụ già không nơi nương tựa, cung ứng cho các cụ đồ ăn, thuốc men, quần áo… để các cụ được sống đời sống cuối an nhiên và hạnh phúc. Tuy nhiên cơ sở vật chất của nhà dưỡng lão còn nhiều hạn chế, trang thiết bị cũng như các đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm thiết yếu còn nghèo nàn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài khu vực.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão Nhân Ái
 • Địa chỉ: 24 Đường số 1, Bình Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3896 4821
7

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân được thành lập năm 1994 do một số sơ phụ trách. Nơi đây hiện đang cưu mang những số phận đã đi gần hết đoạn đường đời trong sự bất hạnh và cô độc với 142 già neo đơn, không gia đình, không người thân có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Tất cả các cụ đều trên 60 tuổi trong đó có 30 cụ bệnh rất nặng không thể đi lại được. Mái ấm có 6 Sơ thay phiên nhau chăm sóc các cụ. Nguồn sinh hoạt của trung tâm một phần do chính quyền hỗ trợ, một phần là do các mạnh thường quân giúp đỡ và một phần nhỏ là từ sức lao động của các cụ.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
 • Địa chỉ: 93/6 Đường số 8, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3897 1548
 • Website: https://dongtrinhvuongsaigon.org/vi/news/tin-hoi-dong/trung-tam-bao-tro-nguoi-gia-thien-an-thu-duc-thong-bao-989.html
8

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Viện Dưỡng lão Bình Mỹ tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, trong một môi trường xanh mát, không khí trong lành, yên tĩnh.Viện dưỡng lão mong muốn mỗi người cao tuổi đến với Viện luôn “Sống vui – Sống khỏe – Sống thọ”. Nhiều năm qua, Viện được tin tưởng là nơi chăm sóc, sinh hoạt thuận tiện cho người cao tuổi không chỉ khu vực Hồ Chí Minh mà còn cả các vùng lân cận.

Viện dưỡng lão Bình Mỹ hướng đến tầm nhìn giúp đỡ chăm lo sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần người cao tuổi cho khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung và cộng đồng kiều bào ở nước ngoài.

Trung tâm giúp người cao tuổi sinh hoạt trong môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của một gia đình, luôn theo dõi kiểm tra và xử lí các phát sinh tình trạng sức khỏe hàng ngày của các cụ. Chế độ dinh dưỡng khoa học với nguồn thực phẩm tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
 • Địa chỉ: 225/3/1 tỉnh lộ 9, Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900.7575.39
 • Điện thoại Giám đốc: 0909.83.00.66
 • Email: vanphong@duonglaobinhmy.com
 • Website: http://duonglaobinhmy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/duonglaobinhmy/
9

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Được thành lập theo Quyết định số 3687/QĐ – UBND ngày 10/8/1996, trung tâm dưỡng lão Thị Nghè có chức năng chủ yếu là chăm sóc, phụng dưỡng các đối tượng người già thuộc diện chính sách neo đơn, không nơi nương tựa, không người nuôi dưỡng.

Để đảm bảo về nhu cầu khám, chữa bệnh cho các cụ Trung tâm đã cho xây dựng một bệnh xá khang trang với 30 giường và hơn 20 hộ lý, y tá, bác sĩ ngày đêm túc trực chăm sóc. Đối với các cụ bị bệnh nặng phải đưa đi điều trị ở bệnh viện ngoài trung tâm cử hộ lý đi theo chăm sóc, lo toàn bộ chi phí, khi các cụ qua đời có mai táng phí, có nhà tang lễ, phòng thờ di ảnh và hương khói cho linh hồn các cụ được ấm áp.

 

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
 • Địa chỉ: 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3899 5638
 • Facebook: https://www.facebook.com/TT.DuonglaoThiNghe/
10

Viện dưỡng lão Minh Trần, chùa Di Lặc

Chùa Di Lặc, nơi cưu mang các cụ bà neo đơn, nằm trên đường Bình Long, Quận Tân Bình, tp HCM, đường đi đến chùa khá khó khăn, đường xa, nhiều lô cốt, không có tuyến xe buýt đến thẳng chùa. (có xe số 69 xuất phát từ Bến Thành, đến bến trên đường Bình Long bến cách chùa khoảng 200m – thông tin từ internet). Nhà chùa tương đối rộng, xung quanh chùa là nghĩa trang, khu vực khá vắng vẻ và thanh tịnh.

Bên cạnh chùa là dãy nhà nhỏ chùa làm nơi nuôi dưỡng các cụ, tên là Viện Dưỡng Lão Minh Trần, gồm 2 phòng: phòng ngủ lớn dành cho các cụ (trong phòng mỗi cụ được trang bị 1 giường ngủ, 1 tủ đựng đồ sinh hoạt), 1 phòng vệ sinh, bên cạnh là nhà bếp.

Viện dưỡng lão thường có các đoàn tình nguyện đến thăm, tặng quà hoặc nấu ăn cho các cụ (thường đi khoảng 5->10 người), những cụ còn con cháu lâu lâu cũng đến thăm và cho quà.

 

Hoàn cảnh của các cụ:

 • Các cụ bà tương đối già yếu, không nơi nương tựa, không còn con cháu, hoặc còn thì cũng ít khi đến thăm nom.
 • Chủ yếu các cụ tự chăm sóc cho nhau và có 2 người công quả phụ nấu ăn, chăm sóc các cụ.
 • Cụ lớn tuổi nhất 102 tuổi (vẫn còn khỏe), cụ nhỏ tuổi nhất 63 tuổi.
 • Các cụ trong nhà dưỡng lão này có người gốc Hoa nên không hiểu tiếng việt, khó tiếp xúc, nói chuyện với các cụ; hầu hết các cụ bị lãng tai, nói nhỏ rất khó nghe.
  Đa số các cụ bị bệnh nặng, hay đau yếu, mất ngủ, tinh thần không ổn định, có một cụ bị té gãy xương không đi được.
 • Các cụ rất thích mọi người tới thăm, nhất là học sinh và sinh viên, các cụ nói chuyện rất vui và kể chuyện rất nhiều.
 • Các cụ được nhà chùa nuôi ăn, bữa ăn của các cụ thường là cháo, mì xào, nui xào chay… do sức khỏe các cụ không tốt nên 1 tháng sư chụ trì thường cho các cụ ăn mạn 4 ngày.
 • Các cụ ăn trưa sớm, khoảng 10h30 và nghỉ ngơi đến 2, 3h chiều.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 321 Bình Long, KP.5, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x