Chuyên trang quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp

ADS By Google

ADS By Google

Top 10 tiệm bánh mì ngon có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

https://topdanhgia.com.vn/?p=10997&preview=true

Top 10 tiệm bánh mì ngon có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Bánh mì là một món ăn kết hợp mùi vị của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Giữa vị thơm của rau, vị béo của pate, vị ngon của thịt, chả, và đặc biệt nhất chính là nước sốt. Chính vì sự hài hòa đó mà bánh mì là một trong số ít món ăn nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường nước ngoài. Nhưng với tôi và một số người, chúng tôi yêu thích bánh mì không chỉ vì nó ngon, mà đơn giản chỉ vì đó là một phần tuổi thơ của chúng tôi, ôi cái thời bánh mì 1k nửa ổ !!! Cùng topdanhgia điểm danh những cửa hiệu bánh mì đã có từ lâu đời ở Sài Gòn.

0/5 (0 Reviews)

ADS By Google

1

Bánh mì Hòa Mã

60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này. Đây là nơi bán bánh mì Hòa Mã, bánh mì ở đây còn có tên gọi khác là “bánh mì chảo” Vì thay bằng chiên trứng opla cho vào bánh mì thì người ta chiên trứng riêng cùng với xúc xích chả…để nguyên trong chảo cho nóng rồi mang ra phục vụ thực khách. Ra đời từ năm 1960 đến nay quán vẫn giữ được nét riêng của mình. 2 Trứng không quá chín kết hợp với hành tây, chả, jambon, thịt ba rọi muối. Ăn chung với xì dầu. Mùi vị rất tuyệt vời. Giữ được độ nóng. Chỉ có điều đáng tiếc là quán chỉ mở cửa sau 18h. Với giá 70.000 đồng/1 phần full topping.

Từ rất lâu, ổ bánh mì dân dã với trứng ốp la, jambon, rau thơm, một vài lát dưa leo,… đã gắn bó với mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, công nhân cho đến những nhân viên văn phòng, doanh nhân hay giám đốc, bởi vị ngon kèm tính tiện dụng của nó. Ngay cả du khách phương Tây cũng đánh giá rất cao món bánh mì, coi đó là một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7:00 – 10:00

Giá tham khảo: 50.000 – 60.000 đồng

2

Bánh mì Bảy Hổ

Không phải những bữa ăn linh đình trong các quán xá khu trung tâm Sài Gòn, ta cùng ngồi xuống ngay lề đường mà nhấm nháp ổ bánh mì huyền thoại 80 năm, bánh mì Bảy Hổ – một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định – Đa Kao. Nằm ở số 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 dù hiện nay bánh mì đã được biến tấu cho phù hợp với nhu cầu hiện tại thì bánh mì ở đây vẫn giữ hương vị truyền thống từ lâu đời của mình gồm rau ( dưa leo, hành, ngò,) thịt và cuối cùng là pate “bí mật” cái vị ngon chủ đạo của bánh mì nơi đây. Hiện nay với giá là 15.000 đồng full ổ. Xe bánh mì Bảy Hổ đã có mặt ở số 23 Huỳnh Khương Ninh vào những năm 30 của thế kỷ trước, điềm nhiên cho đến nay ngót cũng 80 năm.

Con số 80 có thể khiến bạn hết hồn, tròn mắt ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi đời của một xe bánh mì giản dị, chỉ bán mỗi ổ với cái giá khiêm tốn là mười lăm ngàn đồng. 80 năm, ấy là cả một đời người, chớ ít ỏi gì đâu! Quả thật, chỉ có yêu nghề mới làm ra một ổ bánh mì đầy đặn thơm ngon, chăm chút tới từng li từng tí như vậy. Tôi cực kỳ thích bánh mì ở đây, bánh được đặt riêng, vỏ ngoài giòn vừa phải, phần ruột mềm mại và ẩm. Nhân bánh thì có thịt mềm rất thơm, cái thơm nhẹ của việc đun nấu mát tay, canh giờ, canh lửa cho chuẩn vị gia truyền. Chả lụa thì khỏi bàn, giòn giòn mằn mặn, cắn một miếng là nhớ hoài cái tên Bảy Hổ. Rau hành xanh mướt kèm những miếng đồ chua đưa vị, khiến có người ăn liền mấy ổ cũng không ngán.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 07:00 – 09:00 | 13:00 – 20:00

Giá tham khảo: 10.000 – 20.000đ

3

Bánh mì Nguyên Sinh

Ra đời năm 1982 Bánh mì Nguyên Sinh số 141 Trần Đình Xu Quận 1 được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Bánh mì ở đây khá đặc biệt, có 2 yếu tố làm nên điều đó. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu hay công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”. Yếu tố thứ nhất là chất lượng vượt trội của các thành phần nguyên liệu Yếu tố thứ hai là ở phần thưởng thức: Bánh mì thịt nguội ở đây gồm 1 đĩa với nhiều loại khác nhau xúc xích, pate gan, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói,… Để tiết giảm độ béo ngậy của các thành phần này thì thực khách sẽ ăn kèm với đồ chua gồm dưa leo, cà rốt, củ cải và bởi được dọn kèm.

Các hương vị trộn lẫn vào nhau trong vị giòn và thơm của bánh mì khiến bánh mì “Nguyên Sinh” ngày một có chỗ đứng riêng trong tâm trí khách hàng. Cách thưởng thức bánh mì thịt ở tiệm Nguyên Sinh Sài Gòn thật khác lạ, một dĩa thịt nguội được đưa ra gồm 7 loại khác nhau: pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập. Có lẽ đây cũng là hình ảnh về lối thưởng ngoạn phong lưu của người Hà Nội dưới thời Pháp thuộc. Ấn tượng nhất phải kể đến món pate gan heo hay gan gà với một hương vị đặc trưng không thể diễn tả bằng lời, hòa quyện với hương bánh mì để lại một dư vị thật khó tả.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0988 57 57 54

Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenSinhHaNoi

Giá tham khảo: 06:00 – 21:00

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

4

Bánh Mì Vân - Nguyễn Trãi

Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này. Bì là một chế phẩm từ da heo, được kết hợp ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau như cơm, bánh mì. Cách chế biến ở hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1 của quán cũng được thực hiện giống những chỗ khác, xẻ đôi ở bánh, quết mỡ hành, thêm bì kết hợp với đồ chua và dưa leo, hành ngò các loại, cuối cùng là chan nước mắm pha loãng. Tùy theo từng người chủ quán sẽ nêm nếm gia vị khác nhau.

Cách chế biến là vậy, đơn giản như bao chỗ khác. Nhưng cái làm cho bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trải Q1 trở nên đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Phần thịt nạc trộn với bì chất lượng hơn hẳn những chỗ khác. Bánh mì nhà làm đảm bảo vệ sinh . Mỡ hành, đồ chua… toàn bộ nhà làm theo công thức gia đình nên đã góp phần tạo nên sự khác biệt. Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:00 – 10:20

Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ

5

Bánh Mì Thịt Nướng - Bánh Mì Biến Tấu

Bánh Mì Thịt Nướng – Bánh Mì Biến Tấu đã từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh trong top 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì thịt nướng ở đây là sự kết hợp giữa tinh hoa của ẩm thực Việt và Pháp. Với bánh mì nóng giòn đặc trưng của bánh mì Pháp kèm với thịt nướng được tẩm ướp vị đậm đà kết hợp với dưa leo giòn, đồ chua, ngò và xì dầu.

Chỉ cần tưởng tượng là đã cảm thấy không thể nhịn được. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, quận 1 từng được khen tặng là món ăn ngon nhất thế giới. Được đánh giá như vậy nhờ sự kết hợp tài tình của các loại rau cùng thịt nướng đậm đà trong món ăn. Điểm trừ là xe bánh mì phục vụ hơi chậm. Khách quen thường bình tĩnh chờ, không bao giờ hối thúc.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Đầu Hẻm 39 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 17:00 – 19:30

Giá tham khảo: 18.000 đồng

6

Bánh mì xíu mại khô

Xíu mại khô là món ăn phổ biến của người Hoa đã du nhập vào Việt Nam khá lâu. Chủ cửa hàng này đã sáng tạo nghĩ ra việc kết hợp giữa bánh mì và xíu mại khô cho ra một món ăn đặc trưng. Ở đây còn có bánh mì xíu mại rất khác biệt: Chỉ một lớp tương ớt mỏng, hỗn hợp tương và giấm, kẹp chung với xíu mại và há cảo. Đặc biệt loại bánh mì này không có đồ chua hay dưa leo, vì vậy mà độ béo béo, nóng sốt của há cảo, xíu mại hòa quyện cùng ổ bánh mì nóng giòn.

Có lẽ đây là nơi duy nhất bán món bánh mì xíu mại khô. Một ổ bánh mì xíu mại khô chỉ là những viên xíu mại và há cảo thêm chút nước tương, tương ớt, không có đồ chua hay rau dưa ăn kèm nhưng vị ngon đậm đà, béo ngậy vừa phải. Xíu mại khô và há cảo ở đây ăn có vị ngon khác hẳn với rất nhiều nơi bán há cảo ở Sài Gòn. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại đã gần 40 năm. Nhiều người có thói quen ghé xe bánh mì xíu mại của anh mua một vài ổ mang đi ăn sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Mấy chục năm trôi qua, xe bánh mì nhỏ vẫn giữ nguyên được hương vị gốc ấy và được nhiều người ghé mua.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM

Giá tham khảo: 15.000 – 33.000 đồng

Giờ mở cửa: 06:00 – 11:00

7

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1. Ổ bánh mì tại đây phong phú với các các loại chả, chà bông, thịt nguội. Rất khó để nhận định điểm nhấn của món ăn này song, rất nhiều khách quen nhận định, bánh mì Huỳnh Hoa có hai điểm nhấn là pa tê thơm đậm khó nơi nào có cùng lượng nhân khủng. Giá một ổ bánh mì tại đây tương đương với một tô bún hay phở thôi là bạn đã no căng bụng rồi.

“Nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn” là lời nhận xét của Mark Wiens trên chuyên trang Migrationology về ẩm thực khi nói về bánh mì Huỳnh Hoa ở TpHCM. Ở tiệm này không có khái niệm gọi là giờ vắng khách, vì dù có đến bất cứ thời điểm nào tiệm mở cửa khách hàng cũng phải kiên nhẫn đợi. Pate là nguyên liệu tạo nên sự nổi tiếng ở đây. Một ổ bánh mì nóng giòn, nhân đầy pate béo béo, sốt mayonnaise, dưa leo, rau thơm, dưa muối hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị khó quên. Với giá khá cao 30.000 đồng/1 ổ. Nhưng chưa bao giờ khách hàng ở đây cảm thấy tiếc khi mua.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giá tham khảo: 38.000 đồng

Giờ mở cửa: 14:00 – 23:00

8

Bánh mì Như Lan

Đây là chuỗi cửa hàng bánh mì lâu năm ở TpHCM, Với ổ bánh mì giòn giòn ấm ấm, đặc ruột bên trong với nhiều thịt các loại: chả, pate, đồ chua, dưa leo,…không chê vào đâu được. Đến Như Lan đa phần mọi người chọn bánh mì thịt, vì thịt ở đây là thịt quay, được ướp với hương vị gia truyền, làm miếng thịt ngấm nhiều gia vị, ăn rất khác biệt, đã vậy nhân lúc nào cũng đầy ổ, ăn rất thích.

Pate ở đây vô cùng đặc biệt, được làm rất khéo, vừa béo vừa bùi, lại tuyệt đối không có mùi tanh. Thêm vào đó, nếu ở các hàng khác là pate gan ăn liền, thì pate ở đây lại được chính tay cô chủ quán chuẩn bị từ tối hôm trước, ủ nóng trong nồi hấp để đảm bảo giữ nguyên hương vị.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 64 – 66 – 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8:00 – 20:00

Giá tham khảo: 15.000 – 55.000 đồng

9

Bánh Mì Chảo Cô 3 Hậu

Đến với Bánh Mì Chảo Cô 3 Hậu chỉ từ 30.000 đến 40.000 đồng bạn sẽ có ngay một suất bánh mì chảo đậm vị, thơm ngon, gồm bò, ốp la, xíu mại, phô mai hoặc xúc xích…(tùy bạn chọn chứ không phải có tất cả các món này) và đầy đủ bánh mì, dưa leo, cà chua. Phục vụ siêu nhanh, chủ quán cực kì thân thiện.

Món chính của quán gồm bánh mì chảo và xôi mặn. Bánh mì chảo một phần đầy đủ chỉ 24.000 đồng, gồm có thịt bò, Pate, thịt viên, trứng ốp la dùng chung với salad cực kì ngon miệng. Thịt chín vừa hòa quyện với nước sốt đậm đà tạo nên một mùi vị thật khó quên. Món xôi cũng hấp dẫn không kém. Cách bày trí quán khá dễ thương, sạch sẽ, thoáng mát.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 36 Đường Số 18, P. 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 093 783 58 08

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Giá tham khảo
: 12.000đ – 45.000đ

10

Chảo restaurant

Nhận được kha khá lời khen từ các thực khách, có vẻ như Chảo restaurant khá tự tin về hương vị các món ăn của mình. Bò được xào vừa tới, không quá mềm hoặc dai, có mùi hương đặc biệt. Bên cạnh đó, các món ăn khác cũng được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt nên không quá béo ngậy, ăn ít bị ngán. Phong cách trang trí quán độc đáo, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Chẳng gì tuyệt vời hơn khi đến quán vào những ngày trời trở lạnh hay lất phất những hạt mưa phùn. Ngồi trong một không gian ấm cúng và thưởng thức những chảo bánh mì nóng hổi còn nghe thấy cả tiếng xì xèo thì cực kì sung sướng phải không các bạn?

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 31 Trần Quang Diệu, P. 14, quận 3, TP HCM
Hotline
: 028 6679 8360
Fanpage
: https://www.facebook.com/chaorestaurant/

Bạn cũng có thể thích
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x